วันศุกร์ 22 กันยายน 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ขนหัวลุก!!! วิญญาณเฮี้ยนหนัก “หมอดูอีที” สิงร่างน้องสาวโวยวายกลางงานศพ…แถมเผยที่มาถึงสัมผัสพลังพิเศษ? จากบนฟ้าประทานมาให้รู้อนาคต (ชมคลิป)

ขนหัวลุก!!! วิญญาณเฮี้ยนหนัก “หมอดูอีที” สิงร่างน้องสาวโวยวายกลางงานศพ…แถมเผยที่มาถึงสัมผัสพลังพิเศษ? จากบนฟ้าประทานมาให้รู้อนาคต (ชมคลิป)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 13 กันยายน 2017

จากกรณีที่ได้สูญเสีย หมอดูชื่อดังระดับโลก “หมอดูอีที” ที่บรรดาเหล่าคนดังจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังประเทศพม่า ซึ่ง “หมอดูอีที” ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่บ้านพักในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในวันอาทิตย์ เวลา 04.20 น. ด้วยอายุวัย 58 ปี

Advertisement

โดยล่าสุดทางเว็บไซต์สำนักข่าวต่างประเทศเมียนมา BBC Burmese ได้มีการจัดพิธีศพขึ้นอย่างเรียบง่ายที่สุสาน  Yewin โดยได้มีผู้คนมาร่วมงานดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ต่อมาพบว่ามีการเผยแพร่คลิปวีดีโอภายในงาน ซึ่งคนในครอบครัวของหมออีที คนนี้มีอาการแปลกๆ ควบคุมตัวเองไม่ได้ในระหว่างพิธี และต่างเชื่อว่าต้องเป็น “หมอดูอีที” มาสิงร่างน้องสาวตนเองอย่างแน่นอน

โดยบรรยากาศทั่วไปภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ซึ่งครอบครัวและคนใกล้ชิด รวมไปถึงคนที่นับถือ ต่างก็ร่ำไห้เสียใจต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับในครั้งนี้ของหมอดูอีที อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่า หมอดูอีทีเมื่อก่อนนั้นเป็นคนธรรมดา แต่เมื่อประมาณ อายุ 15 ปี ป่วยจนเป็นหูหนวก เป็นใบ้ ตอนฟ้าผ่าที่ชเวกองได (ย่านที่เขาอยู่) เหมือนสายฟ้าพุ่งเข้าร่าง จึงได้รับญาณพิเศษไปเลย จากก่อนไม่มีญานพิเศษแบบนี้ สำหรับรายได้ของหมอดูอีที นั้น คาดว่ารวมแล้วได้หลายร้อยล้านบาทต่อปี เนื่องจากมีผู้ศรัทธานำมามอบให้ หรือการเรียกเก็บค่าดูระหว่างชาวเมียนมา และชาวต่างชาติที่เก็บต่างกัน

Advertisement

ทั้งนี้แผงลอตเตอรี่บริเวณแยกคอกวัว พบเหล่าบรรดาเซียนหวยทั้งหลายต่างหาซื้อเลขของ “หมอดูอีที” กันอย่างคึกคัก ทั้งเลขอายุอย่าง 58, 85 รวมถึงเวลาเสียชีวิตด้วยนั่นก็คือ 04, 40, 20, 02 นั่นเอง ต่างก็หาซื้อลอตเตอรี่จนเกลี้ยงแผงไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเลขที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ซึ่ง “หมอดูอีที” หรือ “ซุย ซุย วิน” เป็นหมอดูชื่อดังก้องโลก ที่บรรดาคนดังจากทุกแห่งในโลก ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังประเทศพม่า เพื่อมาขอให้ท่านทำนายดวงชะตา โดย “หมอดูอีที” เป็นที่กล่าวขวัญถึงการทำนายที่แม่นยำ และหยั่งรู้อนาคต จนคนที่เดินทางไปดูต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แม่นอย่างที่ไม่เคยพบเคยเห็นที่ไหนมาก่อน

เริ่มต้นขึ้นเมื่อเธออายุ 15 ปี จู่ๆ เธอก็มีอาการป่วยเป็นไข้สูง จนกระทั่งค่อยๆ ทำให้เธอมีอาการหูหนวกและพูดได้น้อยลง หลังจากกลับมาจากไหว้พระ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาทดแทนคือ พลังพิเศษ ที่สามารถทำนายทายทักได้ราวกับตาเห็น โดยคำทำนายแรกที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นก็คือ เมื่อครั้งที่พ่อของเธอย้ายไปทำงานที่เมืองเมืองหนึ่ง ปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์ข้าวของเครื่องใช้ของทางราชการสูญหาย และไม่ว่าทางเจ้าหน้าที่จะเพียรพยายามสืบค้นเท่าไร ก็ไม่พบแม้แต่เงา เมื่อถึงตาจน จึงมีคนมาสอบถามเอากับ หมอดูอีที จนได้รับคำทำนายว่า ขณะนี้สิ่งของเหล่านั้นกำลังอยู่บนเรือ กำลังล่องไปตามแม่น้ำ ให้รีบตามไปสกัดจับคนร้ายโดยเร็ว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตามไป ก็สามารถสกัดจับคนร้ายได้จริงๆ

จากนั้นชื่อเสียงที่รู้กันแค่ในหมู่คนใกล้ชิด ก็ค่อยๆ ขยายไปสู่คนใกล้บ้าน จากนั้นก็ขยับไปสู่ ระดับหมู่บ้าน ตำบล จังหวัด และระดับประเทศ ก่อนที่จะขจรขจายไปสู่นอกประเทศในที่สุดสำหรับวิธีการดูดวงของ หมอดูอีที จะมีความแตกต่างจากหมอดูทุกคนทั่วโลก เพราะเธอไม่จำเป็นต้องรู้วันเดือนปีเกิด หรือตัวเลขที่เกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเพียงเห็นหน้าบุคคล ก็สามารถทำนายทายทักบุคคลผู้นั้นได้แล้ว

โดยการถ่ายทอดคำทำนาย แม่หมอจะใช้วิธีเขียนสิ่งที่ได้เห็นจากพลังพิเศษ ลงบนกระดาษ หรือพูดให้น้องสาวของเธอ ที่มีชื่อว่า ตี้ตี่ อ่านริมฝีปากตีความหมาย แล้วนำไปถ่ายทอดกับบรรดาลูกค้าต่ออีกทีหนึ่งนอกจากนี้ สิ่งที่ว่า หมอดูอีที สามารถทำนายได้แม่นยำ และเธอมักจะใช้เรียกศรัทธาบรรดาลูกค้าอยู่เสมอ ก็คือ การทำนายเลขธนบัตรในกระเป๋าเงิน โดยใช้วิธีเพียงเอามือจับที่กระเป๋าเท่านั้น ซึ่งว่ากันว่าคลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หากแต่ใครที่คิดจะให้แม่หมอทำนายทายทักอนาคตนั้น จะต้องมีวาสนาที่ต้องกันกับเธอเท่านั้น ฉะนั้นใช่ว่า มีเงินล้นฟ้า หรือใหญ่บิ๊กเบิ้มมาจากไหน จะมาสั่งให้เธอดูดวงให้ได้ โดยเฉพาะเรื่องการเมือง เพราะเธอมองว่า มันสุ่มเสี่ยงที่จะสร้างอันตรายให้กับตัวเองเปล่าๆ หากแต่มันก็คงมีข้อยกเว้นอยู่บ้าง สำหรับบรรดาบิ๊กๆ ในพม่า และแน่นอน บรรดาคอนเนกชั่นทางการเมืองที่ยึดโยงกับผู้นำทางทหารของเมียนมาทั้งหลาย ด้วยความเกรงอกเกรงใจ

สำหรับคำทำนายที่ว่ากันว่า แม่นยำราวกับตาเห็นนั้น แน่นอน เมื่อมันแม่นมันก็ย่อมมีราคาสูง ว่ากันว่า เรตราคาอยู่ที่ประมาณ 30,000 – 300,000 บาท ภายในเวลาที่อาจจะมีเพียง 15 นาทีเท่านั้น! แถมในวันวันหนึ่ง จะรับลูกค้าผู้ที่มีดวงชะตาต้องกัน เพียง 7-8 คนเท่านั้น ส่วนรายได้เหลือคณานับที่ได้จากการดูดวงนั้น หมอดูชื่อดังนำไปใช้ทำนุบำรุงศาสนาด้วยการสร้างวัดในประเทศเมียนมา

เมื่อเธอใช้พลังสำหรับการทำนายอนาคตเสร็จสิ้นลงในแต่ละวัน แม่หมอจะมีอาการเหนื่อยอ่อนลงมาก ฉะนั้นในเวลาพัก เธอจะต้องสวดมนต์และนั่งปฏิบัติสมาธิอยู่เสมอ ส่วนเวลาที่เหลือนอกเหนือจากการดูดวง เธอจะหมดไปกับการสะสมของที่ชื่นชอบ เช่น เสื้อผ้าที่ออกแบบเอง ตุ๊กตา โดยเฉพาะ คิตตี้ และการดูซีรีส์เกาหลี

คลิป

ဆရာမအီးတီက မိသားစုဝင္တခ်ိဳ႕ကို ဝင္ပူး

ဆရာမအီးတီက မိသားစုဝင္တခ်ိဳ႕ကို ဝင္ပူး အၾကားအျမင္ ဆရာမ အီးတီ (ခ) ေဒၚေဆြေဆြဝင္း ရဲ႕ စ်ာပန အခမ္းအနားကို မျပဳလုပ္ခင္ ေနအိမ္မွာ ဆရာမ အီးတီက သူ႔မိသားစုဝင္တခ်ိဳ႕ကို ဝင္ပူးၿပီး စကားေျပာဆိုခဲ့ပါတယ္။ဆရာမ အီးတီဟာ ၁၀ ရက္ေန႔ မနက္ပိုင္း ၄ နာရီ ၂၀ မိနစ္က ႐ုတ္တရက္ကြယ္လြန္ခဲ့ၿပီး ဒီေန႔ ေန႔လယ္ ၂ နာရီ ေရေဝးသုႆာန္မွာ သၿဂိဳလ္မွာျဖစ္ပါ တယ္။ ဆရာမအီးတီရဲ႕အၾကားအျမင္အရ ေဟာေျပာမႈေတြအေပၚ ျမန္မာ၊ထိုင္း အပါအဝင္ အေရွ႕ေတာင္ အာရွႏိုင္ငံေတြက ေခါင္းေဆာင္တခ်ိဳ႕က ယံုၾကည္ၿပီး လာေရာက္ေမးျမန္းမႈေတြရွိခဲ့ပါတယ္။#ဘီဘီစီျမန္မာပိုင္း

โพสต์โดย BBC Burmese บน 12 กันยายน 2017

ที่มา BBC Burmese

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

อ่านแล้วรีบแชร์ต่อ!!! หมอลักษณ์ เรขานิเทศ เผยเคล็ดลับทำบุญให้  พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช ที่ถูกวิธี จะทำให้ชีวิตร่ำรวยโชคดี เกิดอัศจรรย์เข้ามาในชีวิต อย่างไม่คาดฝัน(รายละเอียด)
21 กันยายน 2017

อ่านแล้วรีบแชร์ต่อ!!! หมอลักษณ์ เรขานิเทศ เผยเคล็ดลับทำบุญให้ พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช ที่ถูกวิธี จะทำให้ชีวิตร่ำรวยโชคดี เกิดอัศจรรย์เข้ามาในชีวิต อย่างไม่คาดฝัน(รายละเอียด)

สุดระทึก!! หนุ่มใหญ่พักผ่อนภายในบ้าน จู่ๆเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพื่อนบ้านระดมช่วยระงับเหตุ แต่..ไม่เป็นผล ทำเอาเข่าทรุดน้ำตาตก ทรัพย์สินเสียหายครึ่งล้าน!!! (รายละเอียด)
21 กันยายน 2017

สุดระทึก!! หนุ่มใหญ่พักผ่อนภายในบ้าน จู่ๆเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพื่อนบ้านระดมช่วยระงับเหตุ แต่..ไม่เป็นผล ทำเอาเข่าทรุดน้ำตาตก ทรัพย์สินเสียหายครึ่งล้าน!!! (รายละเอียด)

error: