วันพฤหัส 18 มกราคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ตกใจทั้งตลาด!!!…จู่ๆ”สมเด็จพระเทพฯ”เสด็จมายามเช้า ทรงตรัสอย่างเป็นกันเองกับทุกคน จนแม่ค้าเอะใจถาม “ฉลองพระองค์ไปโดนอะไรมา”(รายละเอียด)

ตกใจทั้งตลาด!!!…จู่ๆ”สมเด็จพระเทพฯ”เสด็จมายามเช้า ทรงตรัสอย่างเป็นกันเองกับทุกคน จนแม่ค้าเอะใจถาม “ฉลองพระองค์ไปโดนอะไรมา”(รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 13 มกราคม 2018

เนื่องจากเมื่อวันจันทร์ที่ ๘ มกราคม ๒๕๖๑ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงบ้านอุทัย ๙0๕ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๒ มกราคม ๒๕๖๑ โดยมีข้าราชการหน่วยงานต่างๆ และพสกนิกร เฝ้าฯ รับเสด็จฯ ทางเพจ เรารัก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความแสดงถึงความประทับใจว่า…

เรียบง่ายงดงามและสูงส่ง ทรงเป็นสายใจไทยทุกแห่งหน ทรงแบ่งเบาราชภาระนานา ทรงเป็นขวัญใจของประชาชน คือ..”สยามบรมราชกุมารี”ที่หล่อหลอมจิตใจคนไทยทุกคน คือภาพจำฝังใจที่คนไทยคุ้นตาคือ..”เจ้าฟ้าของคนเดินดิน”- ทรงพระเจริญ – ณ ตลาดอุทัยธานี จ.อุทัยธานี

พระองค์ท่านกลับบ้านที่อุทัยธานี..มาตลาดมาซื้อหน่อไม้ดอง ซื้อของเหมือนคนทั่วไป ทั้งที่พระองค์เป็นเจ้าฟ้า แล้วคนธรรดาอย่างเรา ทำไมจึงไม่อยากเห็นท่าน ตอนเย็นท่านเดินออกกำลังกายพร้อมสุนัขของท่านอยากเดินไปไหนท่านก็ไป ในวันกลับ เสด็จออกจากบ้านกลับกรุงเทพ พระองค์ทรงเรียบง่ายภาพที่ได้เห็นวันนี้ ฉลองพระองค์ท่านเหนือกระเป๋าเสื้อมีแต่รอยขีดของปากกาที่ท่านทรงงาน ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

Advertisement

Loading...

สืบเนื่องมากรณี เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงบ้านอุทัย 905 อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ระหว่างวันที่ 8 – 12 มกราคม 2561

และเมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๓.๐๐ น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จกลับโดยประทับรถบัสพระที่นั่งซึ่งกรมการขนส่งทหารบกจัดถวาย โดยมี ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า เฝ้าส่งเสด็จ กันอย่างพร้อมเพรียง ในการนี้ได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมประชาชนที่มาเฝ้าส่งเสด็จ และโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชนสร้างความปลาบปลื้มให้แก่พสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้

Advertisement

ความเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เรารัก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!