วันอาทิตย์ 24 มีนาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ปลูกเรียกโชค!!! “8 ไม้มงคล” เสริมดวงซะตา ให้ชีวิตรุ่งเรื่อง ฐานะ การงานให้ร่ำรวย ผู้อยู่อาศัยสุขสบาย (รายละเอียด)

ปลูกเรียกโชค!!! “8 ไม้มงคล” เสริมดวงซะตา ให้ชีวิตรุ่งเรื่อง ฐานะ การงานให้ร่ำรวย ผู้อยู่อาศัยสุขสบาย (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 18 มกราคม 2018

ไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ดังนั้นถ้าหากเรามีสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมส่งผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย ตามความเชื่อของคนโบร่ำโบราณที่บอกต่อกันมาช้านาน คนโบราณเขาแนะนำให้ปลูกต้นไม้อะไร เพื่อเสริมสิริมงคลในด้านต่าง ๆ และทิศทางไหนที่เหมาะสมในการปลูก เพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาของตนเองและคนในครอบครัว ให้เจริญรุ่งเรื่อง ทาง bestrdnews ได้นำข้อมูลดีในการปลูกไม้มงคลมาฝากกันค่ะ

 มะเดื่ออุทุมพร – ควรปลูกทางทิศเหนือ เป็นไม้มงคลของชาวฮินดู เชื่อกันว่าป้องกันภัยได้ และยังสามารถนำมาทานกับอาหารได้ทุกประเภท ทั้งยังเป็นยาแก้ไข้ แก้ร้อนใน แก้อาเจียน ได้อีกด้วย

มะตูม – ควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ยอดมะตูมใช้สำหรับพิธีมงคลต่างๆ ส่วนของใบนำมาทัดหูแก่คู่บ่าวสาวในพิธีแต่งงานพระราชทานเพื่อความเป็นมงคล โดยยอดอ่อนกลิ่นหอมช่วยทำให้เจริญอาหาร และผลสามารถนำมาทำมะตูมเชื่อม ชงน้ำดื่มหรือฝานตากแห้งได้

Advertisement

ไผ่สีสุก – ควรปลูกทางทิศตะวันออก เชื่อว่าปลูกแล้วสร้างมงคลในบ้าน ทำให้ผู้อยู่สุขสบาย  ด้วยชื่อที่เป็นมงคล หน่อสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้ ใช้ในงานจักสานเพื่อเสริมรายได้แก่ควรครัวได้อีกด้วย

 สารภี – ควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อว่าเป็นการเสริมมงคลผู้อยู่อาศัย ได้รับการสรรเสริญ

มะพลับ – ควรปลูกทางทิศใต้ เชื่อว่า ปลูกแล้วร่ำรวย มีฐานะดี อายุยืน

 ราชพฤกษ์ – ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ต้นไม้สัญลักษณ์ของประเทศไทย เป็นไม้เหนือไม้ทั้งหลาย เชื่อว่าปลูกแล้วเป็นสิริมงคล เพราะใช้เป็นยาสมุนไพรและใช้ในพิธีกรรมที่น่าสนใจ ยอดกินได้ มีสรรพคุณเป็นยาระบาย

กุ่มบก – ควรปลูกทางทิศตะวันตก ต้นไม้ขนาดกลาง สูง 10-15 เมตร มักขึ้นใกล้แหล่งน้ำ ทรงพุ่มโปร่ง ใบอ่อนและยอดอ่อนใช้ทำอาหารได้ และทุกๆส่วนของต้นกุ่มบกยังมีสรรพคุณ เป็นสมุนไพรอีกด้วย ผลมีสีเหลืองถึงน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี กุ่มน้ำ เป็นไม้ต้นสูงได้ถึง 20 เมตร ยอดอ่อนนำมาลวก กินกับอาหารรสจัดต่างๆให้แคลเซียมและใยอาหารสูง มีผลสีเทา

Advertisement

มะพูด – ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ  เชื่อว่าปลูกแล้วทำให้คนในบ้านช่างพูด ช่างเจรจา ใช้รับประทานได้

สำหรับบ้านไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มเติมความเฮงความรวยหรือโชคลาภ การงาน ก็เลือกต้นไม้มงคลตามเรานำมาฝากกันไปปลูกได้ตามสะดวกนะคะ รับรองนอกจากจะได้ความร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!