วันพุธ 21 มีนาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ห่วยแตกสุดๆ!!! สาวรับเหมาโวย “แหวนเพชรหาย” หลังไปรับของที่ปณ. กลับพบรอยกรีดข้างกล่อง ซ้ำร้ายปณ.ต้นทาง ชดใช้ด้วยเงินแค่นี้!?? (รายละเอียด)

ห่วยแตกสุดๆ!!! สาวรับเหมาโวย “แหวนเพชรหาย” หลังไปรับของที่ปณ. กลับพบรอยกรีดข้างกล่อง ซ้ำร้ายปณ.ต้นทาง ชดใช้ด้วยเงินแค่นี้!?? (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 27 มกราคม 2018

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 27 มกราคม 2561 น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร อายุ 39 ปี ชาว ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้นำหลักฐานเป็นใบบันทึกประจำวัน และกล่องไปรษณีย์ที่มีรอยกรีดข้างกล่อง แต่แหวนเพชรในกล่องที่สั่งมานั้นได้หายไป มาแสดงเพื่อเรียกร้องความรับผิดชอบในขั้นตอนการจัดส่ง

Advertisement

Loading...

ทั้งนี้ น.ส.รุ่งอรุณ ได้เปิดเผยว่า ได้สั่งทำแหวนเพชรน้ำหนัก 88 ตังค์ มูลค่า 25,000 บาท จากร้านจ้าวประจำที่ จ.เพชรบุรี และทางร้านได้จัดส่งแบบอีเอ็มเอส (EMS) แต่ต้องไปรับของด้วยตัวเองเพื่อป้องกันของสูญหายในระดับหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องการจัดส่งพัสดุเลย แต่ครั้งนี้ ทางร้านได้ส่งพัสดุเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ม.ค. และตนได้ไปรับของด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 11.00 น. และเมื่อรับของเพื่อที่จะแกะดูของ กลับพบว่าเชือกขาวที่ใช้มัดกล่องนั้นไม่มี อีกทั้งข้างกล่องมีร่องรอยการกรีดเทปกาวสีน้ำตาลที่พันกล่อง ตนจึงใช้นิ้วหยิบสิ่งของภายในเป็นกระเป๋าใบเล็ก ที่ใส่กล่องแหวนเพชร

แต่ตนก็ต้องตกใจ เพราะว่าแหวนเพชรที่สั่งมานั้นได้หายไป ตนจึงรีบกลับเข้าไปถามเจ้าหน้าที่ผู้นำจ่าย จึงได้รับคำตอบกลับมาว่าทางไปรษณีย์จะรับชดใช้ค่าเสียหายให้ไม่เกิน 2,000 บาทเท่านั้น แต่ของภายในซึ่งเป็นแหวนเพชรนั้น มีมูลค่าถึง 25,000 บาท ตนจึงคิดว่าทางไปรษณีย์ ควรรับผิดชอบให้ทั้งหมด เพราะเอกสารกำกับขณะจัดส่งจากต้นทางกล่องไปรษณีย์ที่ส่งมานั้น มีน้ำหนักรวมกล่องอยู่ที่ 104 กรัม แต่เมื่อมาถึงไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี กลับเหลือน้ำหนักเพียงแค่ 98 กรัมเท่านั้น ซึ่งเป็นน้ำหนักพอดีกับแหวนที่หายไป ตนจึงได้นำกล่องไปรษณีย์ ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการ และตรวจสอบว่าใครเป็นคนขโมย และจะต้องมีผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้ด้วย

Advertisement

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!