วันพุธ 21 มีนาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > สุดยอดพระอรหันต์ “หลวงปู่ครูบาบุญ” เกจิดังอายุนับร้อยสิบปี ใช้ชีวิตสมถะกลางป่าลำพัง ลูกศิษย์แห่กราบศรัทธา ยกมือสาธุท่วมหัว (รายละเอียด)

สุดยอดพระอรหันต์ “หลวงปู่ครูบาบุญ” เกจิดังอายุนับร้อยสิบปี ใช้ชีวิตสมถะกลางป่าลำพัง ลูกศิษย์แห่กราบศรัทธา ยกมือสาธุท่วมหัว (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 27 มกราคม 2018

จากกรณี เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “พระมหาไกรพิทักษ์ จิตตีกาโร” ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ขณะเดินทางเข้าไปกราบไหว้ “หลวงปู่ครูบาบุญ” ซึ่งมีอายุ 109 ปี ที่วัดบ้านหนองโค อ.แจ้โด่ง จ.กอกะเร๊ ประเทศพม่า ซึ่งในระหว่างการเดินทางนั้นก็สุดแสนจะยากลำบาก เพราะต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าไปและได้กราบสมใจตามความตั้งใจของตนที่ตั้งไว้ พร้อมได้กล่าวว่า…

“กว่าจะดั้นด้นเข้าไปถึงได้กราบผู้เฒ่า สุดแสนจะลำบากบุกป่าฝ่าดงเข้าไปและได้กราบสมใจหลวงปู่ครูบาบุญยัง อายุ 109 ปี วัดบ้านหนองโค อำเภอแจ้โด่ง จังหวัดกอกะเร๊ ประเทศพม่า หลวงปู่มีเชื้อสายบรรพบุรุษเป็นชาวเวียงจันทร์ประเทศลาวที่อพยพมาอยู่พม่าตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา”

ทั้งนี้ หลวงปู่จะออกปฏิบัติกรรมฐาน เดินธุดงค์อยู่รุกขมูลในป่าเขา พร้อมทั้งปฏิบัติเอาเป็นเอาตาย แลกเอาธรรม เคยเดินธุดงค์พบกันและสนทนาธรรมกับหลวงปู่แหวน,หลวงปู่ตื้อ,หลวงปู่ครูบาพรหมจักร และครูบาอาจารย์สายกรรมฐานของประเทศไทยอีกหลายองค์ ทั้งนี้หลวงปู่ก็มี ใบประกาศรับรองว่าหลวงปู่มีอายุมากที่สุด จากนายพลเต็งเส่ง

หลวงปู่เปรียบดังช้างเผือกที่เก็บตัวอยู่ในป่าเขาไม่ปรากฎตัว น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่ใครจะนึกละว่า..ในหลวง ร.๙ ได้ส่งคณะแพทย์ที่รักษาพระองค์ไปตรวจสุขภาพร่างกายหลวงปู่ทุกปี และได้ส่งอาหารเสริมนมผงไปถวายหลวงปู่ประจำ ท่านต้องไม่ธรรมดาแน่นอน และแม้หลวงปู่จะอายุ 109 ปีแล้วท่านยังฉันข้าวเพียงแค่มื้อเดียว”

Advertisement

Loading...

Advertisement

ทั้งนี้บรรดาผู้ศรัทธาต่างก็ร่วมอนุโมทนากันอย่างมากมาย…

กว่าจะดั้นด้นเข้าไปถึงได้กราบผู้เฒ่า สุดแสนจะลำบากบุกป่าฝ่าดงเข้าไปและได้กราบสมใจหลวงปู่ครูบาบุญยัง อายุ ๑๐๙ ปี วัดบ้า…

โพสต์โดย พระมหาไกรพิทักษ์ จิตฺตีกาโร บน 26 มีนาคม 2017

โพสต์โดย พระมหาไกรพิทักษ์ จิตฺตีกาโร บน 26 มีนาคม 2017

ที่มา พระมหาไกรพิทักษ์ จิตฺตีกาโร

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!